Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Thành Phần Hóa Học Cao Ethyl Acetate Của Loài Địa Y Roccella Sinensis (Nyl.) Hale Thu Hái

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by nhandanglv123, Nov 17, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Thành Phần Hóa Học Cao Ethyl Acetate Của Loài Địa Y Roccella Sinensis (Nyl.) Hale Thu Hái Ở Bình Thuận
    Địa y, dạng thực vật bậc thấp đặc biệt, là kết quả cộng sinh của nấm (mycobiont) và một thành phần quang hợp (photobiont) thường là tảo (green alga) hay vi khuẩnlam (cyanobacterium). Khoảng 17.000 loài địa y đã được biết. Địa y thường được chia làm ba dạng chính: dạng khảm (crustose), dạng phiến (foliose) và dạng sợi (frucose). Thành phần tảo của địa y sản sinh các carbohydrate bằng quá trình quang hợp, còn thành phần nấm sản sinh các hợp chất tự nhiên (để chống tia UV, ngăn chặn sâubọ và các loài động vật ăn cỏ, …), cung cấp nước và khoáng chất. Kết quả từ sự cộng sinh này giúp địa y có thể sinh trưởng và sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt,chủ yếu ở vùng vĩ độ cao, vùng nhiệt đới, và có thể hiện diện ở khắp mọi nơi như trên đá, đất, lá cây, thân cây, kim loại, thủy tinh.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Dương Thúc Huy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Nga
    • Số trang: 53
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh 2012
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/6D8093419BC1996
    https://drive.google.com/uc?id=1KxUX6R9RoLsdb01Q9urundyFOJEf8MF8
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 23, 2019

Share This Page