Luận Án Tiến Sĩ Khảo Sát Thành Phần Hóa Học Và Khả Năng Kích Thích Hệ Miễn Dịch Của Cỏ Sữa Lá Lớn

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Nov 18, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Sát Thành Phần Hóa Học Và Khả Năng Kích Thích Hệ Miễn Dịch Của Cỏ Sữa Lá Lớn (Euphorbia Hirta L.) Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long Trên Đối Tượng Cá Tra
    1- Lần đầu tiên cây Cỏ sữa lá lớn (Euphorbia hirta L.) ở Việt Nam được nghiên cứu khá toàn diện về thành phần hóa học. Kết quả cho thấy ngoài các thành phần hóa học đặc trưng của loài, chi đã phát hiện thêm hợp chất mới là sodium β-D-glucopyranosyl 12-hydroxy jasmonate. Ngoài ra còn có bảy hợp chất là [avicularin, (+)-catechin, hymenoxin, cynaroside, 3β,7β,25-trihydroxycucurbita-5,(23E)-dien-19-al, cycloart-23-ene-3β,25-dioltrifolin và 1-O-benzyl-rutinoside] lần đầu tiên được phân lập từ loài cây này.
    2- Lần đầu tiên cao chiết và các hợp chất phân lập được từ Cỏ sữa lá lớn (Euphorbia hirta L.) được khảo sát khả năng tăng cường hệ miễn dịch trên cá tra, hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh trên thủy sản. Hoạt tính kháng oxi hóa trên dòng tế bào β tụy tạng MIN6 với mô hình dùng H2O2 gây stress oxi hóa và dùng thapsigargin gây ER stress, từ đó đánh giá khả năng bảo vệ tế bào của các cao chiết và một số hợp chất được phân lập từ loài cây này cũng đã được tiến hành.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Bùi Thị Bửu Huê và PGS. TS Lê Tiến Dũng
    • Tác giả: Lê Thị Bạch
    • Số trang: 310
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=35524
    https://drive.google.com/uc?id=1OOrIgitUFUtxnW57TxFE_2By_ZbkcVmX
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Nov 19, 2020

Share This Page