Luận Văn Thạc Sĩ Khảo Sát Thực Trạng Ô Nhiễm Độc Tố Vi Nấm Ochratoxin A Trong Ngô Tại Hà Giang Và Đề Xuất Giải Pháp

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Mar 28, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Sát Thực Trạng Ô Nhiễm Độc Tố Vi Nấm Ochratoxin A Trong Ngô Tại Hà Giang Và Đề Xuất Giải Pháp Giảm Thiếu Mức Độ Ô Nhiễm
    Nấm mốc đã đợc sử dụng rất lâu trong các sản phẩm thực phẩm lên men, trong khi đó một số chủng vi nấm phát triển trong các hạt ngũ cốc đã sản sinh độc tố vi nấm. Ochratoxin A là một trong số các độc tố vi nấm khá phổ biến. Nhiều nghiên cúu đã chứng minh độc tố này nguy hiểm, có thể gây viêm thận, gây ung ththận, gan, gây quái thai, đột biến gen, tác động tiêu cực lên quá trình sinh hoá. Với lý do trên, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Khảo sát thực trạng ô nhiễm độc tố vi nấm Ochratoxin A trong ngô tại Hà Giang và đề xuất giải pháp giảm thiếu mức độ ô nhiễm”. Với 4 mục tiêu cụ thể: Điều tra thói quen sản xuất, thu hoạch, bảo quản và sử dụng ngô, tìm nguyên nhân gây ô nhiễm; Đánh giá mức độ ô nhiễm Ochratoxin A trong ngô; Điều tra số bệnh nhân gan, thận mãn bao gồm cả ung th; Đề xuất giải pháp can thiệp nhằm giảm thiểu ô nhiễm Ochratoxin A. Đối tợng là: 160 hộ gia đình và 63 mẫu ngô. Thời gian từ tháng 01-10/2008. Nghiên cứu theo phơng pháp cắt ngang có phân tích.
    • Luận văn thạc sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lâm Xuân Thanh
    • Tác giả: Vũ Huy Long
    • Số trang: 92
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/13135
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page