Khảo Sát Thực Trạng Sản Xuất Và Tiêu Thụ Rau An Toàn Tại Vĩnh PhúcRau là loại thực phẩm không thể thiếu được trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Rau là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hết sức quan trọng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Ở Việt Nam, nhu cầu về rau lại càng trở nên quan trọng, trong kho tàng ca dao, tục ngữ dân gian ta đã có câu “Cơm không rau như đau không có thuốc”, điều đó càng cho thấy vai trò của rau trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Do vậy, cây rau có một vai trò quan trọng và vị trí trong cơ cấu cây trồng ở nước ta, rau xanh trở thành sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao và có thị trường tiêu thụ rộng lớn ở trong nước và xuất khẩu. Hàng năm, Chi cục BVTV lấy mẫu rau trước khi đưa ra thị trường để phân tích các chỉ tiêu vệ sinh ATTP theo quy định. Đã tổ chức lấy rất nhiều mẫu rau: ngoài đồng (rau ở giai đoạn thu hoạch); trên thị trường lấy mẫu: Điểm bán lẻ, chợ, siêu thị… Kết quả phân tích có 0,55% có dư lượng thuốc bảo BVTV vượt mức cho phép; 2,58% có dư lượng N03 - vượt mức cho phép, 0,55% có hàm lượng vi sinh vật (Samonella, Ecoli, Colifom) gây bệnh đường ruột vượt mức cho phép; còn lại, tất cả các mẫu rau chỉ tiêu kim loại nặng (Pb, Hg, As, Cd) dưới mức cho phép. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Sinh học ứng dụng Người hướng dẫn khoa học: ThS. Vũ Thị Thương Tác giả: Nguyễn Thu Hải Số trang: 69 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018 Link Download http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14548https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1