Luận Văn Thạc Sĩ Kiến Thức, Thái Độ, Thực Hành An Toàn Thực Phẩm Chay Của Người Chế Biến Thực Phẩm Chay Tại Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Tế Công Cộng' started by quanh.bv, Jan 16, 2025 at 3:38 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-16_15-28-27.png
    Kiến Thức, Thái Độ, Thực Hành An Toàn Thực Phẩm Chay Của Người Chế Biến Thực Phẩm Chay Tại Hà Nội Năm 2022 Và Một Số Yếu Tố Liên Quan
    Ăn chay còn gọi là trai giới hay ăn lạt, là chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có hoặc không ăn những sản phẩm từ sữa, trứng hoặc mật ong, bơ, phô mai, kem, đạm váng sữa. Chế độ ăn chay hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản, côn trùng) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ như (chả, giò, mắm, ruốc, thịt hun khói…). Ăn chay có thể vì tôn giáo hay nhằm giảm cân hoặc chữa bệnh. Hiện nay, ăn chay đang dần trở thành một ẩm thực thời thượng trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển như Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á.
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Y tế công cộng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Cao Sơn
    • Tác giả: Nguyễn Lê Hoàng Anh
    • Số trang: 114
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2023
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/8589
    https://drive.google.com/file/d/1HQTOgogiDGZhVdpLCLh1rCkze9wSnMtP
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page