Luận Văn Thạc Sĩ Kiến Thức, Thực Hành An Toàn Thực Phẩm Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Của Nhân Viên Các Cửa Hàng Ăn Uống

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Tế Công Cộng' started by quanh.bv, Jan 16, 2025 at 4:57 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-16_4-52-57.png
    Kiến Thức, Thực Hành An Toàn Thực Phẩm Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Của Nhân Viên Các Cửa Hàng Ăn Uống Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng Năm 2024
    An toàn thực phẩm là cần thiết cho tất cả mọi người, từ trẻ em đang lớn và thanh thiếu niên đến phụ nữ mang thai và người lớn tuổi [48]. An toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng người sử dụng, đến sự phát triển giống nòi, mà còn ảnh hưởng tới kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh xã hội. Mất an toàn thực phẩm là vấn đề có tính thời sự và là mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (2022), ước tính có 31 bệnh tật do các tác nhân gây ra từ thực phẩm bị ô nhiễm (vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, độc tố và hóa chất) ở cấp độ toàn cầu và tiểu khu vực, có hơn 600 triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm và 420.000 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm trong một năm. Gánh nặng của các bệnh do thực phẩm đổ dồn lên các nhóm dễ tổn thương và đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi, với gánh nặng cao nhất ở các nước có thu nhập thấp và trung bình
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Y tế công cộng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Xuân Vinh
    • Tác giả: Vũ Văn Lăng
    • Số trang: 104
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2024
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/11430
    https://drive.google.com/file/d/10HN-BZPU2CHNwq2uK7WgLqoj9f5hnt_g
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page