Luận Văn Thạc Sĩ Kiến Thức, Thực Hành Phòng Chống Ngộ Độc Thực Phẩm Của Người Quản Lý, Chế Biến Tại Cửa Hàng Ăn Huyện

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Tế Công Cộng' started by quanh.bv, Jan 19, 2025.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-19_16-9-35.png
    Kiến Thức, Thực Hành Phòng Chống Ngộ Độc Thực Phẩm Của Người Quản Lý, Chế Biến Tại Cửa Hàng Ăn Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh Năm 2021 Và Một Số Yếu Tố Liên Quan
    Ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh lây truyền qua thực phẩm thường là các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, nấm, vi rút, ký sinh trùng hoặc hóa chất [52]. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo rằng có khoảng 2 triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm gây tử vong hàng năm trên toàn cầu [58], đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Thực phẩm không an toàn có thể gây ra hơn 200 bệnh - từ tiêu chảy đến ung thư. Ước tính có khoảng 600 triệu – gần 1/10 người trên thế giới - bị ốm sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm và 420.000 người chết mỗi năm, dẫn đến mất 33 triệu năm sống khỏe mạnh (DALYs). Trẻ em dưới 5 tuổi mang 40% gánh nặng bệnh do thực phẩm, với 125.000 ca tử vong mỗi năm.
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Y tế công cộng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Phạm Duy Tường
    • Tác giả: Hoàng Văn Hạnh
    • Số trang: 94
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/2693
    https://drive.google.com/file/d/1CXLOjUO5mUDD-Bp5ZwRHkLHinVcrfGL4
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page