Làm Nến Màu Và ThơmCùng với sự phát triển của loài người, nến có lịch sử hàng ngàn năm phát triển. Từ xa xưa người ta dùng một số loại thực vật như cọ, dừa hoặc dầu mỡ động vật như cừu, bò, dê để làm nến. Ở tầng lớp quí tộc thì người ta dùng sáp ong. Nến được biết đến sớm nhất có nguồn gốc từ Trung Quốc khoảng 200 năm trước CN, có nguồn gốc từ mỡ cá voi. Đến thế kỷ XIX, mỡ động vật được dùng làm nguyên liệu chính để làm nến. Mỡ là một chất béo của động vật, thường được lấy từ cừu, bò, dê, heo và được làm sạch một phần. Mỡ động vật thường tạo khói và có mùi khó chịu khi đốt nhưng chúng tương đối rẻ và cháy tốt. Luận văn tốt nghiệp đại học Chuyên ngành Hóa học Người hướng dẫn khoa học: Th.S. Võ Hồng Thái Tác giả: Võ Thị Mỷ Hiền Số trang: 59 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Cần Thơ 2011 Link Download http://nitroflare.com/view/8BDC4862B16CFD9/lrc094.pdf https://drive.google.com/uc?id=1n0DXpo3TmEZd5prf35oWf0V2GvmUceWThttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1