Luận Văn Tốt Nghiệp Ly Trích Mangiferin Từ Lá Xoài (Mangifera Indica L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Nov 23, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Ly Trích Mangiferin Từ Lá Xoài (Mangifera Indica L.)
    Cây xoài (Mangifera Indica L.) thuộc họ Đào Lộn Hột (Ancardiacecae), là một loại cây ăn quả có giá trị, được trồng ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài trái xoài, các bộ phận khác của cây xoài được nhân dân ta làm thuốc chữa các bệnh đau răng, trị giun, kiết lỵ, tiêu chảy, xuất huyết tử cung, chảy máu ruột, trị ngoài da. Nhưng quan trọng nhất là lá xoài được dùng làm nguyên liệu để ly trích mangiferin, một loại xanthon glycoside. Mangiferin có tác dụng chống viêm nhiễm, chống lại sự oxi hóa, giảm nguy cơ tiểu đường, trị các bệnh ngoài da... Tuy hàm lượng mangiferin có trong thân vỏ là lớn nhất nhưng việc ly trích từ lá xoài mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Sư phạm hóa học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS.GVC Nguyễn Văn Hùng
    • Tác giả: Trần Kim Tuyến
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/07BCF2BF6D95A74/lrc931.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page