Gừng vốn là một thứ gia vị và cùng là một vị thuốc được sử dụng từ lâu trong đân gian. Trong Đông y. gừng thường được dùng làm thuốc giải cảm. làm ấm tỳ vị và đề chóng nôn... Bên cạnh đó. từ gừng người ta có thê trích ly được tính đầu. Tỉnh đâu gừng có tác đụng làm giảm ho. số mũi. chống viêm và giảm đau... Trên thế giới đã rất nhiêu nghiên cứu vẻ tinh dâu gừng. Đề tài “Ly trích tinh dầu và khảo sát thành phản hóa học của gừng” với mong muốn góp một phân nhỏ trong khoa học nghiên cứu về sừng. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Sư phạm Hóa học Giáo viên hướng dẫn: ThS. Ngô Quốc Luân Tác giả: Mai Thị Thùy Lam Số trang: 52 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1lNRdBMvcZibylVPHHol1Tkuz4nernR85https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1