Luận Văn Thạc Sĩ Một Số Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Bền Vững Để Hỗ Trợ Xuất Khẩu Hồ Tiêu Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Doanh Thương Mại' started by nhandanglv123, Mar 23, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Một Số Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Bền Vững Để Hỗ Trợ Xuất Khẩu Hồ Tiêu Việt Nam
    Phát triển sản xuất bền vững (PTSXBV) đang được nhiều nước quan tâm, tuy nhiên do áp lực của việc hội nhập nên việc thực hiện điều đó không hề dễ dàng, nhất là các nước sản xuất (SX), xuất khẩu (XK) dựa vào lợi thế tài nguyên thiên nhiên và lao động giá rẻ như Việt Nam. Theo quan điểm phát triển bền vững (PTBV), SX nông sản ở nước ta điển hình là hồ Tiêu đang chứa nhiều yếu tố thiếu bền vững. Hồ tiêu được mệnh danh là vua của các loại gia vị, hàng năm hồ tiêu chiếm khoảng 30-35% trong tổng giá trị lượng gia vị mua bán trên toàn thế giới. Dân gian thường cho rằng: Bé hạt tiêu, chủ yếu nói về độ cay so với khối lượng của hạt. Nhưng đối với các mặt hàng SX, XK của Việt Nam thì hạt tiêu không hề bé chút nào bởi sản lượng SX, sản lượng và kim ngạch XK Hồ tiêu của Việt Nam cao nhất Thế giới chiếm khoảng 40-50% lượng hạt tiêu giao dịch toàn cầu.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh doanh thương mại
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Văn Sơn
    • Tác giả: Trần Lệ My
    • Số trang: 138
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2014
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1imEpzlIcWLyfJZk233fi6JgH16tBg8Lh
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page