Luận Văn Tốt Nghiệp Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Tính Pectin Methylesterase Từ Aspergillus Niger

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Oct 20, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đề tài: “Một số yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính pectinmethylesterase từ Aspergillus niger”, được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện môi trường đến hoạt tính PME từ nấm mốc Aspergillus niger. Các yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến hoạt tính PME như nồng độ cơ chất, nhiệt độ tối thích, độ bền nhiệt, pH môi trường, cũng như nồng độ của NaCl và CaCl2 đã được khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hằng số Michealis – Menten (Km) của PME là 1,092 g/L. PME từ Aspergillus niger thể hiện hoạt tính cao nhất ở 400C, pH môi trường 5,0 với sự có mặt của NaCl hay CaCl2 làm chất hoạt hóa. Phương trình động học bậc 1: ln(A/A0) = - 0,0082 t (với t: thời gian gia nhiệt, phút) có thể được ứng dụng để tốc độ vô hoạt enzyme PME ở nhiệt độ 600C.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Giáo viên hướng dẫn: Ths. Trần Thanh Trúc
    • Tác giả: Vương Tố Trinh
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=11GAurye1u-mO3Y4Kih1eB5vSUUayWMuS
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page