Luận Văn Thạc Sĩ Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Của Ngành Nước Mắm Phú Quốc

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Doanh Thương Mại' started by nhandanglv123, Apr 12, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Của Ngành Nước Mắm Phú Quốc
    Nước mắm Phú Quốc là một ngành truyền thống có lịch sử trên 200 năm, trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm. Hiện nay, ngành này đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cả về đầu vào lẫn đầu ra và định hướng phát triển trong bối cảnh chung của huyện Phú Quốc. Bài nghiên cứu này sử dụng khung phân tích là mô hình kim cương của Micheal Porter để làm rõ những vấn đề sau: thứ nhất, năng lực cạnh tranh của ngành nước mắm Phú Quốc hiện nay; thứ hai, những giải pháp giúp cụm ngành nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Ngành nước mắm Phú Quốc có lợi thế lớn ở đỉnh kim cương “điều kiện các yếu tố đầu vào” với rất nhiều thuận lợi như nguyên liệu sẵn có, lao động có kinh nghiệm, khí hậu thổ nhưỡng phù hợp, cơ sở pháp lý đảm bảo… “Điều kiện cầu” cũng là một đỉnh lợi thế của ngành với cầu nội địa lớn, nhu cầu ổn định và cầu xuất khẩu đang gia tăng.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh doanh thương mại
    • Người hướng dẫn: TS. Lê Tấn Bửu
    • Tác giả: Phan Ngọc Yến Xuân
    • Số trang: 125
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1aYoFX21HGUTu2Gi-XsUm9ZuZnkwYqGwy
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page