Luận Văn Thạc Sĩ Nghề Trồng Và Chế Biến Cà Phê Ở Đắk Lắk Từ Đầu Thế Kỷ XX Đến Nay

Discussion in 'Chuyên Ngành Lịch Sử Việt Nam' started by nhandanglv123, Nov 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghề Trồng Và Chế Biến Cà Phê Ở Đắk Lắk Từ Đầu Thế Kỷ XX Đến Nay
    Tây Nguyên là địa bàn chiến lược của miền nam Đông Dương, trong đó Đắk Lắk là cao nguyên rộng lớn nằm ở trung tâm của Tây Nguyên có vị trí chiến lược quan trọng. Bên cạnh đó Đắk Lắk còn có nhiều thế mạnh về kinh tế với tài nguyên thiên nhiên giàu có, diện tích đất đỏ bazan lớn, chiếm 1/3 diện tích đất tự nhiên. Sau khi đặt ách thống trị, thực dân Pháp đã tiến hành bóc lột và khai thác tài nguyên thiên nhiên nước ta để phục vụ cho chính quốc. Địa bàn Tây Nguyên là một trong những nơi được chú trọng. Năm 1904, tỉnh Đắk Lắk được thành lập đánh dấu quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Đắk Lắk trong những năm đầu thế kỉ XX. Với mục đích khai thác thuộc địa, thực dân Pháp đã từng bước đầu tư vào khai thác thế mạnh của Đắk Lắk là vùng đất bazan rất thuận lợi để trồng một số cây kỹ nghệ; trong số đó là cây cà phê. Sau khi trồng thí điểm thành công, thực dân Pháp đã tiến hành phát triển các đồn điền lớn để trồng cà phê. Từ khi xuất hiện trên vùng đất này, cây cà phê nhanh chóng trở thành cây trồng chủ đạo trong ngành trồng trọt, đồng thời hình thành nên nghề trồng và chế biến sản phẩm từ cây cà phê.
    • Luận văn thạc sĩ Lịch sử
    • Chuyên ngành Lịch sử Việt Nam
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Huỳnh Hoa
    • Tác giả: Hoàng Thảo Mỹ Phương
    • Số trang: 150
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh 2012
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/DFB974F1E47FD0E
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page