Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Quá Trình Tách Chiết Một Số Hợp Chất Phenolic Từ Ba Loài Đại Hoàng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học' started by quanh.bv, Jan 10, 2025 at 4:30 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-10_16-24-37.png
    Nghiên Cứu Quá Trình Tách Chiết Một Số Hợp Chất Phenolic Từ Ba Loài Đại Hoàng, Lưỡi Bò, Muồng Trâu, Hoạt Tính Kháng Vi Sinh Vật Gây Bệnh Thực Vật
    Những đóng góp mới của luận án như sau:
    Lần đầu tiên công bố các hoạt tính mới về ức chế nấm và vi khuẩn gây bệnh cây trồng của các hoạt chất nguồn gốc thực vật như R. tanguticum, C. alata, R. trisetifer, chỉ ra cấu trúc của các hoạt chất chính mang có tác dụng mạnh và tiềm năng ứng dụng của các chất này trong phát triển thuốc BVTV mới thân thiện môi trường.
    Thành phần các cao có hoạt tính đã được nghiên cứu định lượng bằng phương pháp HPLC, từ đó làm rõ cơ sở khoa học và hiệu lực tác dụng đối với vi sinh vật gây bệnh thực vật của các cao chiết từ thực vật đang nghiên cứu.
    Luận án công bố về các quy trình chiết cao mang hoạt tính với các điều kiện chiết được khảo sát và nghiên cứu bằng phương pháp bề mặt đáp ứng. Hai mô hình công nghệ xây dựng cho các đối tượng R. tanguticumS. alata đã mô tả được bản chất của các quá trình đang nghiên cứu. Các giá trị tối ưu của các điều kiện công nghệ đã được chỉ ra từ các mô hình thiết lập.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học
    • Hướng dẫn: PGS.TS. Vũ Đình Hoàng, PGS.TS. Lê Đăng Quang
    • Tác giả: Phạm Quang Dương
    • Số trang: 233
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2024
    Link download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=44121
    https://drive.google.com/file/d/1hb0ghBEjpNv7MGDfeATGu29DGZKJznEx
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page