Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Biện Pháp Canh Tác Đến Năng Suất Và Chất Lượng Giống Chè Kim Tuyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 20, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Biện Pháp Canh Tác Đến Năng Suất Và Chất Lượng Giống Chè Kim Tuyên Tại Phú Thọ
    Cây chè có tên khoa học là Camellia sinensis O.Kuntze. Cây chè và các sản phẩm của chè đã được các dân tộc trên thế giới biết đến và sử dụng từ lâu đời. Chè là một thức uống lý tưởng và có nhiều giá trị về dược liệu. Uống chè đã trở thành tập tục và là nhu cầu văn hoá mang đậm bản sắc của các dân tộc.
    Trong dân gian người dân sử dụng chè làm vị thuốc chữa tả lị, sỏi thận, đau dạ dày và trở thành thức uống giải khát phổ thông cho mọi tầng lớp nhân dân. Ngày nay con người đã sản xuất nhiều loại chè có tác dụng giải nhiệt, an thần, chè lợi mật, chè chữa thận… Khoa học hiện đại đã đi sâu nghiên cứu bản chất cây chè và đã phát hiện ra hàng trăm hoạt chất quý trong chè. Thành phần hoá học chủ yếu của lá chè là Tanin chiếm 20 - 35%, cafein chiếm 2,5%. Trong lá chè còn chứa nhiều loại vitamin A, B, K, PP, đặc biệt có rất nhiều vitamin C. Chính vì vậy chè có tác dụng tốt trong phòng và chữa bệnh đường ruột, chống nhiễm khuẩn (nhờ Tanin), có tác dụng lợi tiểu (do Teofilin, Teobromin), kích thích tiêu hoá mỡ, chống béo phì, chống sâu răng, hôi miệng. Chất Catechin trong chè còn có chức năng phòng ngừa phóng xạ, ung thư, phòng bệnh huyết áp cao, chống lão hoá.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hữu Hồng
    • Tác giả: Ngô Vĩnh Hùng
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ng-giong-che-kim-tuyen-tai-phu-tho-41113.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page