Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Mức Protein Và Xơ Trong Khẩu Phần Và Các Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Aug 20, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Mức Protein Và Xơ Trong Khẩu Phần Và Các Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sinh Khí Sinh Học Của Chất Thải Lợn Thịt
    Công nghệ khí sinh học được ứng dụng xử lý chất thải từ chăn nuôi đã hơn 50 năm ở Việt Nam. Nhưng những nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men tạo khí sinh học còn rất khiêm tốn, ít về số lượng và phạm vi nghiên cứu còn hạn chế. Các công trình nghiên cứu ở nước ta chủ yếu tập trung đánh giá hiện trạng quản lý chất thải, tuy cũng có một vài nghiên cứu về nâng cao hiệu suất sinh khí của bể biogas.
    Luận án đã tập trung nghiên cứu 2 yếu tố chính là hàm lượng xơ và protein trong khẩu phần nuôi lợn thịt đã ảnh hưởng như thế nào đến năng suất khí sinh học. Kết quả cho thấy khẩu phần với mức protein thấp và xơ thấp có giá thành thức ăn vừa phải, nhưng chất thải lại dễ dàng được xử lý bằng công nghệ KSH. Như vậy khẩu phần này vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa làm giảm nhẹ việc xử lý chất thải.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Bùi Văn Chính, GS.TS Vũ Chí Cương
    • Tác giả: Lê Thúy Hằng
    • Số trang: 138
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện chăn nuôi 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=31792
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page