Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Nhân Tố Đầu Vào Đến Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Cây Hồ Tiêu

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Jun 27, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Nhân Tố Đầu Vào Đến Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Cây Hồ Tiêu Trên Địa Bàn Huyện Trảng Bom Tỉnh Đồng Nai
    Tiêu là cây gia vị được biết đến từ hàng ngàn năm nay. Ngườ i ta xem tiêu là “vua của các lòai gia vị”. cây tiêu được trồng đề lấy hạt, chủ yếu được dùng để làm gia vị cho thức ăn, chế biến đồ hộp, ngoài ra còn dùng trong y học và làm hương liệu. Hạt tiêu có vị cay nóng, kích thích tiêu hóa, chống lạnh, nôn mửa và tiêu chảy. Trong hạt tiêu có chất piperin, sau khi bi ̣thủy phân và oxy hóa tạo thành chất piperonal có mùi thơm đặc biệt dùng trong công nghệ pha chế nước hoa và mỹ phẩm. Cho nên cây tiêu đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, trong đó Việt Nam là một quốc gia có diện tích, sản lượng và năng suất đứng vào hàng đầu trong số các quô`c gia sản xuất hồ tiêu với sản lượng xuất khẩu năm 2010 là 116.861 tấn.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Hà
    • Tác giả: Đoàn Thuỳ Lâm
    • Số trang: 101
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2012
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/3317
    https://drive.google.com/uc?id=1oHPkVp1j936yw9l7JbZDUqRzPcdFeqig
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page