Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Phương Pháp Cắt Tỉa Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Phương Pháp Cắt Tỉa Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ Tại Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng
    Cây thanh long có tên khoa học là Hylocereus undatus, là cây ăn trái thuộc họ xương rồng có nguồn gốc ở vùng sa mạc thuộc Mêhico và Colombia, thuộc nhóm cây nhiệt đới khô. Theo Obregon (1996), thanh long có 2 loại là loại có vỏ đỏ, ruột trắng và loại có vỏ đỏ, ruột đỏ được trồng phổ biến ở Nicaragua và Guatemala, có thị trường lớn ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Đặc điểm của thanh long ruột đỏ là có hình thức cũng như chất lượng cao hơn thanh long ruột trắng. Quả khi thu hoạch có khối lượng 300 – 400 g, vỏ màu đỏ và thịt quả màu đỏ thẫm. Thịt quả ăn ngọt trung bình đạt 18 – 20% tổng chất hòa tan, không có vị ngái. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gr thịt quả: thủy phần 82,5 – 83 gr; chất béo 0,21 – 0,61 gr; Protein 0,159 – 0,229 gr; chất xơ 0,7 – 0,9 gr; carotene 0,005 - 0,012 mg; Ca 6,3 - 8,8 mg; P2O5 30,2 – 36,1 mg; Fe 0,55 – 0,65 mg; Vitamin C 8 – 9 mg; vitamin B1 0,028 – 0,043 mg; vitamin B2 0,043 – 0,045 mg; vitamin B3 0,297 – 0,43 mg; tro 0,28g và chất khác 0,54 – 0,68. Giống này được phát triển ở nhiều nơi và đến năm 2001 được mang về trồng thử ở Viện nghiên cứu rau quả và 1 số tỉnh miền Bắc: Hà Tây, Hưng Yên.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Minh Tuấn
    • Tác giả: Đàm Thị Chinh
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12658
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page