Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Phương Thức Làm Mạ Khác Nhau Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Lúa

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 13, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Các Phương Thức Làm Mạ Khác Nhau Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Lúa Khang Dân
    Trên thế giới, cây lúa nước được 250 triệu nông dân trồng, là lương thực chính của 1,3 tỉ người nghèo nhất trên thế giới, là sinh kế chủ yếu của nông dân. Ngoài ra lúa còn là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhất cho con người, bình quân 180 - 200 kg gạo/ người/ năm tại các nước châu Á, khoảng 10 kg/ người/ năm tại các nước châu Mỹ [14]. Lúa là cây lương thực quan trọng số một của Việt Nam, tuy nhiên hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề thiếu đất cho sản xuất nông nghiệp do chuyển đổi diện tích đất sản xuất nông nghiệp cho các mục đích khác. Vì vậy sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng cần phát triển theo hướng thâm canh tăng sản lượng trong điều kiện bị thu hẹp về diện tích. Hệ thống canh tác lúa cải tiến (gọi tắt là SRI - System of Rice intensiilcation) đang là một hướng đi mới trong sản xuất lúa. Biện pháp này có kỹ thuật đơn giản, dễ làm, tiết kiệm giống, nước tưới, công và thuốc bảo vệ thực vật, làm tăng năng suất cây trồng, tăng chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hoàng Văn Phụ
    • Tác giả: Trần Thị Thu Hương
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8693
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page