Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Chế Phẩm Vi Sinh Tới Năng Suất Và Chất Lượng Bưởi Đại Minh

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Apr 3, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Chế Phẩm Vi Sinh Tới Năng Suất Và Chất Lượng Bưởi Đại Minh, Tại Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái
    Bưởi (Citrus grandis L.) là một trong những loài cây ăn quả có múi được trồng khá phổ biến ở nước ta cũng như các nước vùng Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Philippin v.v... Cây bưởi không những có giá trị kinh tế cao mà còn có giá trị dinh dưỡng lớn đối với con người. Trong 100g phần ăn được có: 89 g nước, 0,5 g protein, 0,4 g chất béo, 9,3 g tinh bột, 49 IU vitamin A, 0,07 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 0,4 mg niacin và 44 mg vitamin C. Bên cạnh đó bưởi có nhiều ứng dụng trong y học cổ truyền của dân tộc. Trong lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu. Ngoài ra, vỏ quả bưởi còn có pectin, naringin (một loại glucozid), đường ramoza, cùng nhiều loại men tiêu hóa amylaza, peroxydaza... Ngoài dùng ăn tươi, bưởi còn được chế biến thành rất nhiều sản phẩm có giá trị như nước quả, mứt v.v...
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn: TS. Hà Duy Trường, TS. Trần Trung Kiên
    • Tác giả: Phạm Duy Hùng
    • Số trang: 108
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...nh-tai-huyen-yen-binh-tinh-yen-bai-14729.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page