Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Chitosan Khối Lượng Phân Tử Khác Nhau Đến Chất Lượng Và Thời Gian Bảo Quản

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Chitosan Khối Lượng Phân Tử Khác Nhau Đến Chất Lượng Và Thời Gian Bảo Quản Dưa Chuột
    Dưa chuột (Cucumis sativa L.) là một cây trồng phổ biến thuộc họ cucurbitaceae. Dưa chuột được trồng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, tuy nhiên nó cũng là loài cây trồng quan trọng ở vùng khí hậu lạnh trong điều kiện nhà kính hoặc nhà lưới [48]. Mùa vụ thu hoạch chính của dưa chuột là vào mùa hè. Tuy nhiên dưa chuột cũng có thể được trồng vào mùa xuân, và mùa thu [24]. Dưa chuột thường có thời gian bảo quản ngắn khoảng 10 đến 14 ngày, nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 10 – 120C, độ ẩm trên 80% [48]. Ở Việt Nam dưa chuột được trồng phổ biến ở hầu hết các tỉnh miền bắc tuy nhiên chưa có nhiều công trình nghiên cứu bảo quản dưa chuột. Màng ăn được là môt giải pháp thân thiện với môi trường nhằm kéo dài thời gian bảo quản của rau quả tươi cũng như rau quả chế biến tối thiểu chúng tạo ra màng bán thấm để ngăn cản khí và hơi nước do đó làm giảm cường độ hô hấp và hao hụt khối lượng, giúp duy trì độ cứng và độ bóng cho quả. Màng và lớp phủ ăn được cũng cải thiện được tính chất cơ học, tránh mất mát các hợp chất dễ bay hơi và hương [33], [35].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Trịnh Thị Chung
    • Tác giả: Trần Mạnh Hùng
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13070
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page