Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Kỹ Thuật Đốn Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Giống Chè Trung Du Búp Tím

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Kỹ Thuật Đốn Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Giống Chè Trung Du Búp Tím Thời Kỳ Kiến Thiết Cơ Bản Tại Phú Lương Thái Nguyên Năm 2016
    Cây chè (Camellia sinensis (L) O Kuntze ) là cây công nghiệp dài ngày có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao trong cơ cấu các cây trồng nông nghiệp ở nước ta, có lịch sử phát triển lâu đời hơn 4000 năm (Lê Tất Khương và cs, 1999)[3]. Chè là một thức uống có giá trị về mặt dinh dưỡng, dược liệu và văn hóa cao, được nhiều dân tộc trên thế giới ưa chuộng, lá chè có chứa nhiều hợp chất hữu cơ và tác động tốt đến sức khỏe con người. Lá chè còn chứa các Vitamin và một số tác dụng chữa bệnh và đường răng miệng, có khả năng phòng bệnh ung thư rất tốt (Nguyễn Hanh Khôi, 1983)[1]. Người Trung Quốc là những người đầu tiên trên thế giới sử dụng chè làm dược phẩm (Đông A Sáng, 2004)[12]. Pha chè và thưởng thức chè là văn hóa của nhiều dân tộc. Từ những nét đẹp về văn hóa trà, người Nhật đã nâng nghệ thuật thưởng trà thành “ Trà đạo”của dân tộc. Tính đến hết năm 2016, Việt Nam đã có 133.300 ha chè, xuất khẩu chè đạt 124.600 nghìn tấn, trị giá 155 triệu USD (gapping word, 2016)[20].
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Dương Trung Dũng
    • Tác giả: Đinh Thị Minh
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12669
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 15, 2018

Share This Page