Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Bón Đạm Và Tưới Nước Đến Năng Suất Và Chất Lượng Chè

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Bón Đạm Và Tưới Nước Đến Năng Suất Và Chất Lượng Chè Trong Vụ Đông - Xuân Tại Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên
    Cây chè có tên khoa học là Camellia sinensis O.Kuntze. Cây chè và các sản phẩm của chè đã được các dân tộc trên thế giới biết đến và sử dụng từ lâu đời. Chè là một thức uống lý tưởng và có nhiều giá trị về dược liệu. Uống chè đã trở thành tập tục và là nhu cầu văn hoá mang đậm bản sắc của các dân tộc. Trong dân gian người dân sử dụng chè làm vị thuốc chữa tả lị, sỏi thận, đau dạ dày và trở thành thức uống giải khát phổ thông cho mọi tầng lớp nhân dân. Ngày nay con người đã sản xuất nhiều loại chè có tác dụng giải nhiệt, an thần, chè lợi mật, chè chữa thận… Khoa học hiện đại đã đi sâu nghiên cứu bản chất cây chè và đã phát hiện ra hàng trăm hoạt chất quý trong chè. Thành phần hoá học chủ yếu của lá chè là Tanin chiếm 20 - 35%, cafein chiếm 2,5%.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Văn Điền
    • Tác giả: Nguyễn Việt Duy
    • Số trang: 155
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11408
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page