Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Đạm Và Kali Đến Năng Suất Và Chất Lượng Của Dòng Chè Lct1

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Đạm Và Kali Đến Năng Suất Và Chất Lượng Của Dòng Chè Lct1 Tại Phú Thọ
    Từ xa xưa, cây chè (Camellia sinensis O. Kuntze) đã được trồng và sử dụng phổ biến trên khắp thế giới bởi những công dụng và giá trị mà nó đem lại cho con người. Trong lá chè có chứa đến 500 thành phần hóa học, bao gồm 6 nhóm vật chất các loại vitamin, chất purin loại kiềm, các chất phenol, tinh dầu thơm, axiatmin và các chất polysacazoza có công hiệu bảo vệ sức khỏe: giúp an thần, sáng mắt, thanh giải nhiệt, chống phóng xạ, chống oxi hóa… Trong đó, các polyphenol được tổng hợp từ catechin thành phần có trong búp và lá non có tác dụng phòng trừ nhiều loại bệnh nhất. Cây chè là cây công nghiệp dài ngày, có nhiệm kỳ kinh tế dài. Theo số liệu thống kê của FAO [46], tính đến năm 2016 cả nước có 118.824 ha chè với sản lượng 240.000 tấn đứng thứ 6 trong top 10 nước có sản lượng cao nhất, năng suất khá cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, cây chè còn giúp phủ xanh đồi núi trọc, giảm thiểu xói mòn đất, lũ quét thiên tai gây ra…
    • Luận văn thạc sĩ nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Ngọc Oanh, TS. Nguyễn Thị Hồng Lam
    • Tác giả: Phạm Thị Duyên
    • Số trang: 101
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12741
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 19, 2018

Share This Page