Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Phân Bón Vô Cơ Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Phân Bón Vô Cơ Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Đậu Tương Đt51 Vụ Hè Thu Năm 2016 Tại Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên
    Cây đậu tương (Glycine max. L) thuộc cây họ đậu, là cây công nghiệp ngắn ngày. Nó được xem là “cây thần diệu”, còn được ví là “vàng mọc từ đất”… sở dĩ cây đậu tương được đánh giá cao như vậy là do giá trị kinh tế của nó mang lại lớn. Giá trị kinh tế của cây đậu tương được quyết định bởi các trành phần dinh dưỡng quan trọng chứa trong hạt đậu tương bao gồm: Protein chiếm khoảng 36-46%, lipit biến động từ 16-24%, gluxit 10-15%. Trong hạt đậu tương chứa đầy đủ và cân đối các loại axit amin, đặc biệt là các axit amin không thay thế như triptophan, leuxin, Izoloxin, valin, lizin, methionin. Ngoài ra còn các loại muối khoáng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K…. các vitamin B1, B2, D, K, E... Protein của đậu tương có phẩm chất tốt, có thể thay thế hoàn toàn đạm động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Đậu tương còn được chế biến thành 600 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm các loại thức ăn cổ truyền: đậu phụ, tương chao, sữa đậu nành... ngoài ra còn có thể chế biến thành keo bánh đậu tương và các loại thịt nhân tạo… (Trần Đình Long, 2000)[5] tất cả các loại sản phẩm đều thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Phương Oanh, ThS. Phạm Thị Thu Huyền
    • Tác giả: Nguyễn Thế Quảng
    • Số trang: 92
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12795
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 12, 2018

Share This Page