Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Phân Đạm Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Giống Đậu Tương Dt84

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Oct 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Liều Lượng Phân Đạm Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Của Giống Đậu Tương Dt84 Vụ Xuân Năm 2017 Tại Thái Nguyên
    Cây đậu tương (Glycine max L. Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Là cây trồng thích hợp trong luân canh, xen canh, gối vụ với nhiều loại cây trồng khác và là cây cải tạo đất rất tốt (Ngô Thế Dân và các cs, 1999) [4]. Sở dĩ cây đậu tương được đánh giá cao như vậy bởi lẽ cây đậu tương có giá trị rất toàn diện: - Giá trị về mặt thực phẩm: Hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15 - 20% chất béo, 35 - 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất. So với thịt động vật, đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng hơn: 100 gr đậu nành có 411 gr calo; 34 gr đạm; 18 gr béo; 165 mg calcium; 11 mg sắt; trong khi đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21 gr đạm; 9gr béo; 10 mg calcium và 2.7 mg sắt (http://suckhoedoisong.vn) [21]. Trong hạt đậu tương còn chứa chất sắt, canxi, photpho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hoá. Vitamin trong đậu tương có nhiều nhóm B, đáng kể là vitamin B1, B2, B6.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hữu Hồng
    • Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13484
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page