Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Cấy Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Lúa Khẩu Lường Ván

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Cấy Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Giống Lúa Khẩu Lường Ván Tại Huyện Hàm Yên, Tỉnh Tuyên Quang
    Lúa là một trong những cây lương thực quan trọng trên thế giới, chỉ sau lúa mỳ. Hơn 40% dân số thế giới sử dụng lúa gạo làm lương thực chính, trên ½ khẩu phần lương thực hàng ngày, đặc biệt là các nước ở châu Á, Châu Phi, Mỹ La Tinh. Viêṭ Nam tƣ̀ môṭ nước thiếu lương thưc̣ thường xuyên, đến nay sản lượng lúa gạo của chúng ta không những đáp ứng đủ nhu cầu lương thực ở trong nước mà còn dư để xuất khẩu . Tuy nhiên giá gạo xuất khẩu còn rất thấp và chưa đáp ứng được yêu cầu của một số thị trường tiềm năng, khó tính: Nhật bản, Hàn quốc... nguyên nhân chủ yếu do chất lượng gạo còn thấp. Trên thực tế, sản xuất lúa chủ yếu ở nước ta là các giống lúa lai năng suất cao nhưng chất lượng còn hạn chế. Các giống lúa chất lượng cao ít được sử dụng và chưa được khai thác hết tiềm năng của các giống lúa đặc sản làm cho chất lượng gạo thấp, giá thành bán chưa cao, giống bị suy thoái. Do đó, trong những năm gần đây nhà nước đã có các chính sách khuyến khích, ưu tiên nghiên cứu, phục tráng, phát triển các giống lúa đặc sản chất lượng cao ở các địa phương.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Lân
    • Tác giả: Hoàng Thu Hiền
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12696
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page