Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Cấy Và Phân Bón Đến Khả Năng Sinh Trưởng Và Năng Suất Giống Lúa Tẻ

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 15, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Cấy Và Phân Bón Đến Khả Năng Sinh Trưởng Và Năng Suất Giống Lúa Tẻ Râu Tại Thành Phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu
    Đối với người Việt Nam chúng ta, hay phần lớn dân châu Á nói chung, cây lúa (Oryza sativa) là một loại thực phẩm hết sức gần gũi và đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng hàng ngày. Sản xuất lúa nước là nghề truyền thống của người nông dân Việt Nam nói chung và của các đồng bào dân tộc khu vực miền núi phía Bắc nói riêng. Tại nhiều địa phương, đặc biệt là trên các cánh đồng rộng lớn ở vùng miền núi Tây Bắc (Mường Thanh - Điện Biên, Mường Lò - Yên Bái, Mường Than - Lai Châu,...) từ những năm 60 của thế kỷ trước, khi đồng bào ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng lên xây dựng vùng kinh tế mới, phong trào thâm canh tăng năng suất lúa ngày càng được mở rộng. Từ những năm 90 của thế kỷ trước đến nay có nhiều vùng đã dần chuyển sang sản xuất lúa hàng hoá chất lượng cao, như tại cánh đồng Mường Thanh gạo IR64 đã trở thành loại gạo đặc sản được nhiều tỉnh phía bắc biết đến, cánh đồng Mường Lò đã từng bước chuyển đổi mở rộng diện tích cấy các giống lúa thơm như Bắc thơm 7, Chiêm hương, HT1, cánh đồng Mường Than có giống lúa Sén Cù,…
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đức Thạnh
    • Tác giả: Trương Thanh Nam
    • Số trang: 174
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8287
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page