Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Trồng Đến Một Số Chỉ Tiêu Sinh Lí, Sinh Hóa Và Năng Suất Giống Dưa

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Dec 5, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Trồng Đến Một Số Chỉ Tiêu Sinh Lí, Sinh Hóa Và Năng Suất Giống Dưa Chuột (Cucumis Sativus L) Vl116f1,Vl118f1 Trồng Tại Tam Dương - Vĩnh Phúc
    Rau xanh là nguồn thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Trong rau xanh, hàm lượng nước chiếm khoảng 85-90%, chỉ có 5-15% chất khô. Trong chất khô, hàm lượng glucid rất cao (cải bắp 60%, dưa chuột 74- 75%, dưa hấu 92%). Giá trị dinh dưỡng lớn nhất của rau chủ yếu là lượng đường (phần lớn là đường đơn) chiếm tỷ lệ lớn trong hàm lượng glucid. Nhờ có khả năng hòa tan cao, chúng làm tăng sự hấp thụ và lưu thông máu, tăng tính hoạt hóa trong quá trình oxy hóa năng lượng của các mô tế bào [5],[16]. Rau là nguồn cung cấp vitamin quan trọng nhất cho cơ thể con người, đặc biệt là các vitamin C. Các chất khoáng Ca, P, Fe... có tác dụng điều hòa, cân bằng toan kiềm trong máu, làm tăng khả năng đồng hóa protein. Trong rau có khối lượng chất xơ (cellulose) lớn tuy không có giá trị dinh dưỡng, nhưng do có thể tích lớn và xốp nên chất xơ có tác dụng nhuận tràng và tăng khả năng tiêu hóa [5].
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Văn Đính
    • Tác giả: Trịnh Thị Thu Hằng
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-13040
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page