Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Trồng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Ớt Hotchilli Trồng Vụ Đông 2015

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jun 27, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Trồng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Ớt Hotchilli Trồng Vụ Đông 2015 Tại Cao Minh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
    Cây ớt cay có tên khoa học là Capsicum flutescents L. là loài cây thuộc học Cà (Solanaceae), chi Ớt (Capsicum L.) [3], có nguồn gốc từ Châu Mỹ, bắt nguồn từ một số loài hoang dại, được thuần hóa và trồng ở Châu Âu, Ấn Độ cách đây hơn 500 năm, chỉ có 2, 3 loài phân bố rộng rãi và phổ biến [4J. Ớt là một loại quả gia vị và làm rau (ớt ngọt) phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Cây ớt trồng trong chậu có thể làm cây cảnh vì quả ớt có nhiều màu sắc: trắng, đo, xanh, tím... tùy theo giống. Quả ớt dùng là gia vị giàu vitamin A, vitamin c, hai loại vitamin này trong quá ớt gấp 5 - 10 lần trong cà chua và cà rốt. Theo Đông y, ớt có vị cay, nóng và ớt có tác dụng tán hàn, tiêu thực, giảm đau [10]. Trong dân gian thường dùng ớt đỏ chữa các bệnh đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp, dùng ngoài chữa rắn, rết cắn...v.v.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn: TS. Dương Tiến Viện
    • Tác giả: Nguyễn Thị Bích
    • Số trang: 44
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-11413
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page