Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Liều Lượng N, P, K Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Giống Ngô Lai Mới

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Liều Lượng N, P, K Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Giống Ngô Lai Mới Lvn255 Tại Huyện Đan Phượng, Thành Phố Hà Nội
    Cây ngô (Zea mays L.) là một trong năm loại cây ngũ cốc quan trọng, sản phẩm từ ngô được sử dụng rất đa dạng như làm lương thực cho người,thức ăn cho chăn nuôi,nguyên liệu sản xuất rượu, cồn, tinh bột, dầu, glucoza, bánh kẹo, xăng sinh học. Với vai trò quan trọng trong đời sống con người và với tính thích ứng rộng, tiềm năng năng suất cao, cây ngô được hầu hết các quốc gia trên thế giới gieo trồng và diện tích ngày càng mở rộng và không ngừng tăng liên tục trong suốt hơn 30 năm qua. Năm 1983 diện tích trồng ngô chỉ đạt khoảng 117 triệu ha, năng suất bình quân 2,9 t/ha và sản lương 347 triệu tấn, đến năm 2014, diện tích trồng ngô toàn cầu đaṭ 1884,8 triệu ha, năng suất bình quân 55,7 tạ/ha, sản lượng 1.037,8 triệu tấn (FAOSTAT, 2017). Ở Việt Nam,ngô là cây lương thực đứng hàng thứ 2 sau lúa nước. Năm 2015, diện tích gieo trồng ngô cả nước đạt trên 1.179 nghìn ha, sản lượng đạt 5.281 nghìn tấn. Hiện nay, trên thế giới cũng như Việt Nam, nhu cầu sử dụng ngô ngày càng tăng. Tại Việt Nam, hàng năm lượng ngô sản xuất được không đáp ứng đủ nhu cầu và vẫn phải phải nhập khẩu một lượng ngô lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Dương Thị Nguyên, TS. Châu Ngọc Lý
    • Tác giả: Đỗ Thanh Hải
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12673
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 15, 2018

Share This Page