Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Phân Bón Đến Khả Năng Sinh Trưởng, Năng Suất Của Cây Giảo Cổ Lam

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by kimcuong230797, Aug 30, 2019.

  1. [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Phân Bón Đến Khả Năng Sinh Trưởng, Năng Suất Của Cây Giảo Cổ Lam 7 Lá Chét (Gynostemma Pentaphyllum) Tại Huyện Pác Nặm, Tỉnh Bắc Kạn
    Giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum) còn gọi là Sắp Dạ, Phéc Dạ, Dền Toòng (tiếng Tày), Mang - Đi - A (tiếng Mông), Cam Trà Vạn, Thất Diệp Đởm, Ngũ Điệp Sâm, Trường sinh thảo hay Nhân sâm phương nam. Đây là loại thảo dược quý đã được phát hiện và sử dụng ở nước ta. Giảo cổ lam mọc ở các khu vực có độ cao 200 – 2000 m so với mặt nước biển trong các khu rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và một số nước châu Á. Trong những năm gần đây, Giảo cổ lam đã được người dân thu hái để làm rau ăn, làm trà uống; đặc biệt Viện Dược liệu Trung ương và công ty Tuệ Linh đã chế biến Giảo cổ lam thành các sản phẩm hàng hóa như trà lọc, cao, thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Trung Kiên
    • Tác giả: Hoàng Thị Lánh
    • Số trang: 102
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên 2019
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...um-tai-huyen-pac-nam-tinh-bac-kan-104776.html
    https://drive.google.com/uc?id=1MbDCmI4tjodqDYi7o0kYHFYwq0sEJDW_
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 30, 2019
    admin likes this.

Share This Page