Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Phân Bón Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống Ngô Lai DK 9901

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by toan247, Jul 8, 2018.

  1. toan247

    toan247 Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Mật Độ Và Phân Bón Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống Ngô Lai DK 9901 Tại Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái
    Ngô (Zea Mays L.) là cây lương thực có vai trò quan trọng cung cấp lương thực cho 1/3 dân số thế giới, đối với các nước như: Ấn Độ, Philippin, Mêxico và một số nước ở Châu Phi đã dùng ngô làm lương thực chính. Ngoài việc cung cấp lương thực ngô còn là nguồn thức ăn chủ lực cho chăn nuôi, ở các nước phát triển, tỉ lệ ngô làm thức ăn cho chăn nuôi chiếm trên 70%. Ngô còn là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Các loại ngô siêu ngọt, ngô nếp, ngô đường... dùng ăn tươi hoặc đóng hộp xuất khẩu. Ngô cũng là nguồn nguyên liệu để sản xuất tinh bột, cồn, bánh kẹo… Ở Việt Nam ngô chủ yếu được sử dụng làm thức ăn cho gia súc nhưng nhiều vùng như: Tây Bắc, Tây Nguyên vẫn coi ngô là lương thực chính. Năm 2013 diện tích ngô đạt 1.172,6 nghìn ha, năng suất 44,3 tạ/ha, sản lượng 5,2 triệu tấn (Tổng cục thống kê, 2014)[8].
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Dương Thị Nguyên
    • Tác giả: Hà Đức Cường
    • Số trang: 128
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11376
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 8, 2018

Share This Page