Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Canh Tác Đến Năng Suất, Chất Lượng Giống Khoai La

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 12, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Canh Tác Đến Năng Suất, Chất Lượng Giống Khoai Lang Shan Thàng I Tại Xã Shan Thàng, Thành Phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
    Cây Khoai lang (Ipomoea batatas (L) Lam) là cây lương thực quan trọng, đồng thời là nguồn lương thực chính của nhiều nước trên Thế giới, nhất là ở những nước nghèo và chậm phát triển. Ở Việt nam khoai lang là loại cây có củ được trồng phổ biến, có tính thích ứng rộng; do đó Khoai lang được trồng ở nhiều vùng sinh thái khác nhau và là cây lương thực đứng thứ 3 sau lúa và ngô. Vì vậy Khoai lang được xem như là một loại cây lương thực cứu đói cho vùng nghèo trong những năm mất mùa. Khoai lang là cây đa dụng, có thời gian sinh trưởng ngắn (từ 3-5 tháng). Vì thế khoai lang được trồng như cây bảo hiểm phối hợp trong hệ thống canh tác với cây có hạt (như lúa) ở Đông Nam Á, với cây có củ (khoai mỡ, khoai nước…) ở châu Úc. Trên thế giới khoai lang đứng thứ 7 trong các cây lương thực [22].
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, TS. Nguyễn Thiên Lương
    • Tác giả: Sùng A Hồ
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8971
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page