Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ Tại Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng
    Giống thanh long ruột đỏ được Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Đài Loan tạo ra bằng phương pháp lai hữu tính, giữa giống thanh long ruột trắng và một giống thanh long của Mêhicô. Đặc điểm của giống này là cho quả có hình thức cũng như chất lượng hơn hẳn quả thanh long ruột trắng. Quả khi thu hoạch có khối lượng từ 300 - 400g, vỏ màu đỏ và thịt quả màu đỏ thẫm. Thịt quả ăn ngọt trung bình đạt 18 - 20% tổng chất rắn hòa tan, không có vị ngái. Năm 2001, giống thanh long ruột đỏ lần đầu tiên được Viện nghiên cứu Rau quả đưa về trồng thử nghiệm tại Viện và một số vùng miền Bắc nước ta như Hà Tây (cũ), Hưng Yên, Nghệ An... Thanh long ruột đỏ có đặc điểm hoàn toàn khác so với loại Thanh long ruột trắng thông thường ngoài thị trường hiện nay. Bên ngoài Thanh long đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng, bên trong màu đỏ như son, lạ mắt được người tiêu dùng ưa chuộng, phù hợp để thờ cúng tổ tiên trong những dịp lễ tết. Đặc điểm của loại Thanh long này là nhìn quả rất nhỏ nhưng lại nặng cân (~1kg/1quả), ruột đỏ tươi, cơm giòn, thơm, đặc biệt rất ngọt, có nhiều vitamin và khoáng chất như Vitamin C12 – 6, Vitamin A, Glucid, Lipit…
    • Luận văn thạc sĩ nông học
    • Chuyên ngành Khoa học Cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Minh Tuấn
    • Tác giả: Nguyễn Hồng Mạnh
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13304
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 17, 2018

Share This Page