Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Sát Trùng Và Kích Thích Trứng Trong Thời Gian Bảo Quản

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 2, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Biện Pháp Sát Trùng Và Kích Thích Trứng Trong Thời Gian Bảo Quản Đến Kết Quả Ấp Nở Của Trứng Gà
    Trong công tác ấp trứng gia cầm nhân tạo để nhân giống, không phải lúc nào trứng sau khi thu nhặt từ ổ đẻ cũng có thể đưa vào ấp ngay, do số lượng trứng của một ngày đẻ ít cần phải gom lại đủ số lượng mới tiến hành ấp hoặc do kế hoạch chăn nuôi và đầu ra của quá trình ấp không hợp lý cần phải lui lại một thời gian. Trong thời gian đó có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của trứng làm ảnh hưởng đến kết quả ấp nở và chất lượng đàn con sau khi nở ra như nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh vật…Vì vậy, công việc bảo quản trứng là rất quan trọng. Nếu trứng không được bảo quản tốt thì sẽ nhanh bị hư hỏng do vỏ trứng ở trạng thái xốp và có nhiều lỗ khí nên khả năng bốc hơi nước là rất cao, vi sinh vật gây hại dễ dàng xâm nhập vào trong trứng. Đồng thời sự tác động của nhiệt độ môi trường dẫn đến chất lượng trứng bị giảm, giảm sự phát triển của phôi, gây chết phôi trong quá trình ấp.
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Nguyễn Tuấn Thực
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...uan-den-ket-qua-ap-no-cua-trung-ga-33062.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page