Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Điều Kiện Nuôi Đến Sự Sinh Trưởng Và Tích Luỹ Astaxanthin Ở Tảo Lục

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by quanh.bv, Apr 21, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-21_13-44-26.png
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Điều Kiện Nuôi Đến Sự Sinh Trưởng Và Tích Luỹ Astaxanthin Ở Tảo Lục Haematococcus Lacustris
    Astaxanthin (3, 3’- dihydroxy ß, ß’ carotene - 4,4 - dione) là một ketocarotenoid được biết đến với khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với các chất kháng oxy hóa khác như β-carotene, vitamin C, vitamin A…, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, dược phẩm cho người và thức ăn chăn nuôi [20], [32], [36], [42]. Mặc dù chiếm tỉ lệ lớn trên thị trường, nhưng trong thời gian gần đây, do hoạt tính sinh học và tính an toàn thấp nên astaxanthin tổng hợp đang dần bị thay thế bởi astaxanthin tự nhiên từ các nguồn nguyên liệu như hải sản (cá hồi), vỏ giáp xác (tôm, cua), nấm men (Phaffia rhodozyna), vi sinh vật (Mycobacterium lacticola, Brevibacterium sp.) hay một số loại vi tảo (Ankitrodesmus branuii, Dunaliella salina, Chlamydomonas…). Song đa phần astaxanthin trong các nguyên liệu này có hàm lượng tương đối thấp và thường chứa tạp chất hoặc tồn tại ở dạng có hoạt tính thấp
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: TS. Trịnh Đăng Mậu
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hương Trang
    • Số trang: 84
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2021
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/58092
    https://drive.google.com/file/d/1mUPpkswODq03lgT7New9vao8g3gkz7ZP
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page