Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Dung Dịch Dinh Dưỡng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Giống Dưa Chuột

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Dung Dịch Dinh Dưỡng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Giống Dưa Chuột Bao Tử Vl - 103 F1 Tại Thành Phố Thái Nguyên
    Rau là loại thực phẩm cần thiết cho đời sống hàng ngày và không thay thế được vì rau có vị thế quan trọng đối với sức khỏe con người. Rau cung cấp cho cơ thể những chất quan trọng như protein, lipit, v.v... Rau có ưu thế hơn một số cây trồng khác về Vitamin và chất khoáng. Theo Tạ Thu Cúc và cs (2000) [3] về mặt kinh tế, rau là loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, giá trị sản xuất 1 ha rau gấp 2 - 3 lần 1 ha lúa. Rau có tỷ xuất hàng hóa lớn hơn một số cây trồng khác. Rau là loại hàng hóa có giá trị xuất khẩu cao. Năm 2009 đến tháng 4/2010 trong số các nhóm mặt hàng xuất khẩu, nhóm rau tăng nhanh cả về kim ngạch và số lượng sản phẩm. Nếu như cùng kỳ năm trước chỉ có duy nhất 1 mặt hàng là dưa chuột bao tử dầm dấm đóng lọ 720 ml thì nay đã tăng lên 11 mặt hàng. Trong đó là ớt tươi đạt 10 nghìn USD và dưa chuột dầm dấm đóng lọ đạt 8,6 nghìn USD. Trong những năm gần đây, nhờ khoa học phát triển mạnh, việc ứng dụng hóa chất vào công nghệ trồng cây ngày càng nhiều, đã góp phần nâng cao năng suất sản lượng rau, song cũng đã gây ô nhiễm môi trường.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Viết Hưng
    • Tác giả: Kông Văn Tân
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12706
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page