Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Hạt Nano Kim Loại Đến Quá Trình Nảy Mầm Ở Hạt Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by Thuy.bds9, Aug 3, 2019.

  1. Thuy.bds9

    Thuy.bds9 New Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Hạt Nano Kim Loại Đến Quá Trình Nảy Mầm Ở Hạt Đậu Tương (Glycine Max (L.) Merr)
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merr) là một trong những cây trồng mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế của nước ta. Hạt đậu tương được sử dụng làm thực phẩm cho người, thức ăn cho gia súc, nguyên liệu cho công nghiệp và xuất khẩu…. Hơn nữa, cây đậu tương còn là cây trồng có khả năng cải tạo đất. Mặc dù, Việt Nam đã có những chính sách quy hoạch để mở rộng và phát triển trồng cây đậu tương nhưng do năng suất còn thấp nên sản lượng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Trong những năm gần đây, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu lượng lớn đậu tương từ các nước khác như Mỹ, Brazil,... để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguyên liệu sản xuất cũng như các sản phẩm từ đậu tương. Do đó, việc tăng năng suất và sản lượng đậu tương là đòi hỏi cấp thiết hiện nay của ngành trồng trọt ở nước ta. Việc ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề này.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: TS. Trần Mỹ Linh, PGS. TS. Nguyễn Lai Thành
    • Tác giả: Phạm Thị Hòe
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62291
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 3, 2019

Share This Page