Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá Đến Năng Suất, Chất Lượng Thanh Long Ruột Đỏ Tại Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng
    Cây thanh long có nguồn gốc ở khu vực Trung và Bắc Mỹ. Theo nhiều tài liệu, cây thanh long thuộc họ xương rồng (Cactaceae) được Pháp nhập vào Việt Nam cách đây khoảng một trăm năm. Thanh long thực sự được trồng rộng rãi và phát triển thành hàng hoá từ năm 1989 - 1990 trở lại đây. Giống thanh long ruột đỏ được Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Đài Loan tạo ra bằng phương pháp lai hữu tính, giữa giống thanh long ruột trắng và một giống thanh long của Mêhicô. Đặc điểm của giống này là cho quả có hình thức cũng như chất lượng hơn hẳn quả thanh long ruột trắng. Quả khi thu hoạch có khối lượng từ 300 - 400g, vỏ màu đỏ và thịt quả màu đỏ thẫm. Thịt quả ăn ngọt trung bình đạt 18 - 20% tổng chất rắn hòa tan, không có vị ngái. Năm 2001, giống thanh long ruột đỏ lần đầu tiên được Viện nghiên cứu Rau quả đưa về trồng thử nghiệm tại Viện và một số vùng miền Bắc nước ta như Hà Tây (cũ), Hưng Yên, Nghệ An... Hiện nay, thanh long ruột đỏ đang rất được ưa chuộng trên thị trường và đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Minh Tuấn
    • Tác giả: Dương Thị Huân
    • Số trang: 83
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12678
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 15, 2018

Share This Page