Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Lúa Lai Syng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 22, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Lúa Lai Syng Trong Điều Kiện Vụ Xuân Tại Huyện Hiệp Hòa, Tỉnh Bắc Giang
    Lúa là cây lương thực chiếm vị trí quan trọng trong đời sống con người, xếp thứ hai sau lúa mì. Sản phẩm của lúa có ảnh hưởng đến 65% dân số thế giới, trong đó 40% dân số coi lúa gạo là nguồn lương thực chính, chủ yếu là ở các nước nhiệt đới, á nhiệt đới thuộc châu Á, châu Phi, châu Mĩ La Tinh. Hàng ngày lúa gạo cung cấp khoảng 23% năng lượng cho con người, trong đó có 90% gluxit, 1-3% lipit, 7-10% protein, các vitamin A, E, D,…. đặc biệt là vitamin nhóm B như B1, B2, B16. Do có giá trị dinh dưỡng cao nên gạo được coi là nguồn lương thực và dược phẩm có giá trị, làm thức ăn chăn nuôi dưới dạng bột, cám, tấm. Ngoài ra lúa gạo còn là nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu của con người như rượu, bánh kẹo…. Đối với một số nước như Việt Nam, Thái Lan thì lúa gạo còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao góp phần vào việc tăng thu ngoại tệ cho quốc gia.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS.Nguyễn Thị Lân PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng
    • Tác giả: Nguyễn Văn Tùng
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-tai-huyen-hiep-hoa-tinh-bac-giang-9031.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page