Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Nhân Tố Sinh Thái Đến Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Thái Học' started by quanh.bv, Jun 18, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-6-18_16-7-48.png
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Nhân Tố Sinh Thái Đến Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống Mướp Đắng Xanh Đen Tại Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng
    Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, cẩm lệ chi, lương qua... có tên khoa học là Momordica charantia L. thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Đây là loại cây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ..., đặc biệt là những vùng có khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây được trồng ở hầu hết các tỉnh từ đồng bằng đến trung du và miền núi. Trong cuộc sống hàng ngày, trái mướp đắng được con người sử dụng như một loại thực phẩm thông dụng gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là một nguồn quan trọng cung cấp các axit amin thiết yếu, vitamin C, vitamin A, carotenoids, axit folic, thiamin, riboflavin, niacin và khoáng chất. Vì vậy, loại thực phẩm này có một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của con người để duy trì sức khỏe.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành sinh thái học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Minh Lý
    • Tác giả: Nguyễn Thị Mộng Thường
    • Số trang: 94
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2019
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn/handle/TVDHSPDN_123456789/56428
    https://drive.google.com/file/d/1HOXhMIJrgY3yqwjDILmyf6gAlmKuePYl
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page