Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 8, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Giống Đậu Tương ĐT26 Trong Vụ Hè Thu Và Vụ Xuân Tại Thái Nguyên
    Đậu tương (Glycine max (L) Merr) là một trong số 5 loại cây trồng chính quan trọng của nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam đậu tương là một trong những cây công nghiệp ngắn ngày rất được quan tâm phát triển, do đậu tương là cây trồng có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao và là cây trồng có tác dụng nhiều mặt: Cung cấp thực phẩm cho con người, nguyên liệu công nghiệp, thức ăn cho gia súc và là cây trồng làm tăng độ phì nhiêu cho đất (Ngô Thế Dân và cs, 1999) [4]. Thành phần của hạt đậu tương có chứa khoảng 40 - 50% protein, 18 - 25% lipit và 36 - 40% hydratcacbon (Phạm Văn Thiều, 2006 ) [18]. Bên cạnh đó cũng như các cây họ đậu khác, đậu tương là cây có khả năng cải tạo và bồi dưỡng đất rất tốt có được khả năng này là do sự cộng sinh giữa dễ với vi khuẩn nốt sần (Rhyzobium japonium) có khả năng cố định nitơ trong không khí làm giàu đạm cho đất. Sau mỗi vụ trồng đậu tương đã cố định và bổ sung vào đất từ 60 - 80kg N/ha, tương đương với 200 - 300 kg đạm sunphat.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Minh Tuấn
    • Tác giả: Hoàng Văn Hòa
    • Số trang: 107
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11382
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page