Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống Sắn Km94

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Tổ Hợp Phân Bón Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Giống Sắn Km94 Năm 2016 Tại Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái
    Sắn (Manihot esculenta Crantz) là loại cây lương thực, thực phẩm chủ yếu của hơn 500 triệu người trên thế giới, và là nguồn nguyên liệu để chế biến thức ăn gia súc, bột ngọt, rượu, cồn, bánh kẹo, mì ăn liền, phụ gia thực phẩm và thuốc kháng sinh. Cây sắn có nguồn gốc ở Nam Mỹ sau đó được du nhập vào Châu Á, Châu Phi đến nay được trồng ở trên dưới 100 quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới từ 30 độ N đến 30 độ S của ba châu lục.. Cây sắn hiện được cộng đồng quốc tế (FAO, CIAT, ITTA…) quan tâm nghiên cứu phát triển. Vì sắn còn được coi là nguồn lương thực chủ yếu đảm bảo an ninh lương thực đặc biệt là Châu Phi nơi tình trạng suy dinh dưỡng tăng lên gấp đôi trong hai thập kỉ qua, đồng thời nhu cầu đối với sắn là nguồn ethanol sinh học được phát triển nhanh chóng nhờ vào sự phát triển của ngành công nghệ sinh học. Ở Việt Nam sắn là cây lương thực và thức ăn chăn nuôi quan trọng sau lúa và ngô, đồng thời là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho các nhà máy chế biến tinh bột cũng như thức ăn gia súc với nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú. Năm 2015 diện tích sắn trên toàn quốc là 566.5 nghìn ha, năng suất bình quân đạt 18,84 tấn/ha, sản lượng đạt 10.673,7 nghìn tấn.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Viết Hưng
    • Tác giả: Phạm Vũ Thư
    • Số trang: 72
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12700
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page