Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Đến Quá Trình Ra Hoa Và Bước Đầu Tạo Quả Của Cây Chanh Dây

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Lý Thực Vật' started by quanh.bv, Jan 11, 2025 at 5:02 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-11_16-56-31.png
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Đến Quá Trình Ra Hoa Và Bước Đầu Tạo Quả Của Cây Chanh Dây Tím (Passiflora Edulis Sims F. Edulis) Nuôi Cấy In Vitro
    Vòng đời của thực vật có hoa bắt đầu từ sự nảy mầm của hạt, sau đó là sinh trưởng sinh dưỡng, ra hoa và tạo quả, và cuối cùng kết thúc bằng sự hình thành hạt. Các kiến thức về sự ra hoa và tạo quả cung cấp một nền tảng lý thuyết hữu ích để phát triển các phương pháp thích hợp trong quá trình nghiên cứu sinh lý, tăng cường năng suất và quyết định các chiến lược chọn tạo giống cây trồng [1]. Nắm bắt được các cơ chế và yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa góp phần vào việc tối ưu hóa thời gian ra hoa, số lượng hoa, quá trình thụ phấn, tạo quả và hạt ở thực vật [2, 3]. Ngoài ra, việc kiểm soát chính xác thời điểm ra hoa có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của các phương pháp lai tạo, đặc biệt là phương pháp lai giữa các loài xa
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh lý học thực vật
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Dương Tấn Nhựt, TS. Nguyễn Bá Nam
    • Tác giả: Trương Hoài Phong
    • Số trang: 139
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=44778
    https://drive.google.com/file/d/1kkNI1EhA2OW1enLnQSmSs8mGBCILRR6Z
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page