Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Nấm Sò

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Mar 6, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Đến Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Nấm Sò
    Nấm ăn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein chỉ đứng sau thịt, cá, rất giàu khoáng chất, acid amin không thay thế, các vitamin A, B, C, D, và không chứa các độc tố. Nấm được coi là một loại “rau sạch, thịt sạch”, mặc dù hàm lượng đạm cao nhưng nấm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà không gây ra hậu quả bất lợi như đạm động vật, đường hay tinh bột của thực vật [4], [5]. Đặc biệt trong những năm gần đây những nghiên cứu khoa học về nuôi trồng nấm ăn phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh những chủng loại nấm quen thuộc đã được đưa vào sản xuất để phục vụ người tiêu dùng như một nguồn thực phẩm, người ta còn nghiên cứu khá sâu về khả năng phòng, chống bệnh của nhiều loại nấm đã được nghiên cứu. Đặc biệt là tác dụng phòng, chống virus, khối u, ung thư và các bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, huyết áp [1], [2], [5].
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Trường
    • Mã số đề tài: SV2012-03
    • Chủ nhiệm đề tài: Lâm Thị Mạnh
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...inh-truong-va-phat-trien-cua-nam-so-9392.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page