Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Kỹ Thuật Sử Dụng Tinh Trùng Đã Xác Định Tính Biệt

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Kỹ Thuật Sử Dụng Tinh Trùng Đã Xác Định Tính Biệt Cái Đến Khả Năng Sản Xuất Phôi In Vitro Và In Vivo Trên Bò Holstein Friesian
    Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng trong đời sống hàng ngày cho con người. Xã hội phát triển, điều kiện sống được nâng cao thì nhu cầu sử dụng sữa hàng ngày cũng tăng theo. Tuy nhiên, theo báo cáo tới năm 2014 thì việc gia tăng đàn bò sữa ở nước ta khá chậm, không đáp ứng đủ nhu cầu dùng sữa của người tiêu dùng. Để giải quyết vấn đề trên, việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật cao cho công nghệ sinh sản nhằm nâng cao số lượng và chất lượng sữa là rất cần thiết. Công nghệ cấy truyền phôi là một công cụ hữu ích để thực hiện điều đó. Cấy truyền phôi bao gồm, kỹ thuật gây rụng trứng nhiều để sản xuất phôi in vivo, tạo phôi in vitro từ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, chia cắt phôi, cấy phôi cho bò nhận. Sự thành công của công nghệ cấy truyền phôi cho phép khai thác tối đa bò cái có giá trị di truyền cao, phổ biến và nhân nhanh giá trị di truyền đó vào thực tế sản xuất, rút ngắn tối đa thời gian cải tiến và lai tạo giống. Song, khả năng ứng dụng vào thực tế sản xuất của công nghệ cấy truyền phôi vẫn còn nhiều hạn chế.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Phan Đình Thắm, TS. Phan Lê Sơn
    • Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung
    • Số trang: 84
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8644
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page