Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Nội Tại Đến Khả Năng Hình Thành Cây Hom Vù Hương

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by kukent808, Aug 9, 2014.

  1. kukent808

    kukent808 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Một Số Yếu Tố Nội Tại Đến Khả Năng Hình Thành Cây Hom Vù Hương (Cinnamomum Balansae H.Lec) Tại Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên
    Giống là một trong những khâu quan trọng của trồng rừng thâm canh. Không có giống được cải thiện theo mục tiêu kinh tế thì không thể đưa năng suất rừng lên cao. [4] Nhân giống vô tính bằng phương pháp giâm hom đã và đang đưa vào sử dụng ngày một nhiều và đóng một vai trò không thể thiếu được trong công tác chọn giống, bảo tồn lài nguyên di truyền ở trên thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Chính vì thế việc nghiên cứu nhân giống bằng hom là việc làm thiết thực nhằm góp phần đẩy nhanh sản xuất cây con bằng hom phục vụ cho việc trồng rừng. Đối với phương pháp giâm hom thì dễ dàng thực hiện, ít tốn kém đầu tư, dễ dàng mở rộng và chuyển giao cộng nghệ cho các cơ sở sản xuất. Các phương pháp chủ yếu là từ cành hoặc chồi được cắt thành từng đoạn dài 5- 10cm, tùy loại cây nhúng vào thuốc bột và cắm vào giá thể bằng cát hay trong túi bầu. Hom được phun mù theo định kỳ để giữ ẩm cho hom giâm không bị quá khô hay quá ẩm. Kết quả của hom giâm được xác định bởi thời gian ngắn và tỷ lệ ra rễ cao. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của việc giâm hom, nhưng phụ thuộc bởi ba yếu tố chính là: khả năng ra rễ của hom giâm (cá thể, giai đoạn và vị trí của hom), môi trường giâm hom và các chất kích thích ra rễ.
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nông Lâm kết hợp
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Lê Sỹ Hồng
    • Tác giả: Bàn Mùi Nhệ
    • Số trang: 59
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8869
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 5, 2018

Share This Page