Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ Và Thời Gian Xử Lý Đến Một Số Chỉ Tiêu Chất Lượng Gỗ Keo Tai Tượng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Lâm Sản' started by quanh.bv, Jun 30, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ Và Thời Gian Xử Lý Đến Một Số Chỉ Tiêu Chất Lượng Gỗ Keo Tai Tượng (Acacia Mangium Willd) Bằng Phương Pháp Biến Tính Nhiệt
    Trong những năm gần đây, gỗ rừng trồng đã và đang được đưa vào thực tế sản xuất, thay thế một phần gỗ rừng tự nhiên để đáp ứng yêu cầu về nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, khi sử dụng làm nguyên liệu sản xuất đồ gỗ, gỗ rừng trồng đã xuất hiện một số nhược điểm như: sự không đồng đều về màu sắc của gỗ, gỗ bị giòn khiến quá trình gia công gặp nhiều khó khăn, trong gỗ tồn tại nhựa và túi nhựa hay gỗ bị nứt vỡ và biến dạng trong quá trình sấy.v.v.. Kết quả nghiên cứu của PGS.TS. Trần Văn Chứ (2006) [3], cho biết những nhược điểm của gỗ rừng trồng về tính chất cơ, vật lý thấp, màu sắc xấu, dễ bị cong vênh, nứt vỡ, khả năng bám dính hạn chế... làm cho quá trình gia công chế biến các sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn, chất lượng gỗ bị giảm sút, kéo theo chất lượng sản phẩm bị hạn chế, độ thẩm mỹ không cao, khó thuyết phục người tiêu dùng.
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Kỹ thuật chế biến lâm sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Chứ
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2013
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/3016
    https://drive.google.com/uc?id=1JQf19LVKMHojKd2IH-hPNyr5e6EP6ZrU
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page